Thứ Tư, Tháng Năm 27

NGÀNH Y SĨ ĐA KHOA

Y sĩ đa khoa là gì?

           Đây là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ ở đây trật tự, đặc biệt là một người có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày đó. Từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Cơ hội việc làm của nghề Y sĩ đa khoa

          Hiện nay nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu nên người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật Bình Phước đào tạo Y sĩ Trung cấp chuyên nghiệp có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như: Bệnh viện, Phòng khám đa khoa hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Y SĨ ĐA KHOA LÀ GÌ? CÔNG VIỆC VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM
Hiện nay nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu nên người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa.

Mức lương của Y sĩ đa khoa?

              Làm Y sĩ đa khoa mang đến cho người học Trung cấp Y sĩ đa khoa một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật Bình Phước bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

          Hiện nay mức lương trung bình của ngành y sĩ đa khoa khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng, tuy nhiên mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu các bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm trở lên.

Mô tả công việc của Y sĩ đa khoa

  • Hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý
  • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh
  • Truyền thông các vấn đề về sức khỏe tới toàn thể cộng đồng
  • Trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm
  • Tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nan, hỏa họa…
  • Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.

Y SĨ ĐA KHOA LÀ GÌ? CÔNG VIỆC VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

 

TƯ VẤN 24/24